ที่เที่ยว เชียงใหม่

พูลวิลล่า เชียงใหม่ ราคาถูก ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ และที่พัก

พูลวิลล่า เชียงใหม่

เชียงใหม่ (คำเมือง: Lanna-Chiang Mai.png เจียงใหม่) เป็นจังหวัดหนึ่งของไทย ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 20,107 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีประชากร 1,735,762 คน มากเป็นอันดับ 5 ของประเทศ ในจำนวนนี้เป็นประชากรที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองและชานเมือง 960,906 คน โดยจังหวัดเชียงใหม่ทิศเหนือติดต่อกับรัฐฉานของเมียนมา

จังหวัดเชียงใหม่แบ่งการปกครองออกเป็น 25 อำเภอ โดยมีอำเภอเมืองเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของจังหวัด เมื่อ พ.ศ. 2552 มีการจัดตั้งอำเภอกัลยาณิวัฒนาเป็นอำเภอลำดับที่ 25 ของจังหวัด และลำดับที่ 878 ของประเทศ ซึ่งเป็นอำเภอล่าสุดของไทย

จังหวัดเชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาแต่โบราณ มี “คำเมือง” เป็นภาษาท้องถิ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งด้านประเพณีวัฒนธรรม และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเริ่มวางตัวเป็นนครสร้างสรรค์ และกำลังพิจารณาสมัครเข้าเป็นนครสร้างสรรค์ และเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

บ้านพัก พูลวิลล่า หัวหิน

เมืองเชียงใหม่ มีชื่อปรากฏในตำนานว่า “นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่” (คำเมือง: Lanna-Nopphaburi Si Nakhon Phing Chiang Mai.png) สถาปนาขึ้นในปี พ.ศ. 1839 โดยพญามังราย และมีอายุครบ 720 ปี ในปี พ.ศ. 2559

ในอดีตเชียงใหม่มีฐานะเป็นเมืองหลวงของราชอาณาจักรนครรัฐอิสระ ชื่อว่า อาณาจักรล้านนา ซึ่งปกครองโดยกษัตริย์ราชวงศ์มังราย ประมาณ 261 ปี (ระหว่าง พ.ศ. 1839-2101) กระทั่งในปี พ.ศ. 2101 เชียงใหม่ได้เสียเมืองให้แก่พระเจ้าบุเรงนองแห่งพม่า และได้อยู่ภายใต้การปกครองของพม่ามานานกว่าสองร้อยปี จนถึงสมัยสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี จึงได้มีการทำสงครามเพื่อขับไล่พม่าออกจากเมืองเชียงใหม่และเชียงแสนได้สำเร็จ โดยการนำของเจ้ากาวิละและพระยาจ่าบ้าน และเปลี่ยนชื่อเป็น เมืองรัตตนติงสาอภินวปุรี (คำเมือง: Lanna-Rattanatingsanawapuri.png)

หลังจากนั้นพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนาเจ้ากาวิละขึ้นเป็นพระบรมราชาธิบดี ปกครองนครเชียงใหม่และเป็นประมุขแห่งราชวงศ์ทิพย์จักร (ราชวงศ์เจ้าเจ็ดตน) และต่อมา เจ้านายซึ่งเป็นเชื้อสายของพระเจ้ากาวิละ ก็ได้ปกครองเมืองเชียงใหม่และหัวเมืองต่างๆ สืบต่อมา

ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีการปฏิรูปการปกครองหัวเมืองประเทศราช โดยมีการจัดตั้งการปกครองแบบมณฑลเทศาภิบาล เรียกว่า “มณฑลพายัพ” ต่อมาเชียงใหม่ได้มีการปรับปรุงการปกครองและยกฐานะขึ้นเป็น “จังหวัด” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2476 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวจนถึงปัจจุบัน

ไปเชียงใหม่นอกจากจะได้ชมวิวภูเขาอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่สวยงามแล้ว
จะดีมั้ย ถ้าได้แช่น้ำเป็นการผ่อนคลายไปด้วยในตัว เพราะการพักผ่อนเพื่อสร้างความทรงจำอันแสนพิเศษถือเป็นเรื่องสำคัญ และควรน่าประทับใจ วันนี้ชิลไปไหนเลยทำการรวบรวม 5 พูลวิลล่าเชียงใหม่ วิวสวยขั้นเทพมาฝากกัน รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า รีบจัดกระเป๋าไปกันเลยเถอะ…

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

(Panviman Chiangmai Spa Resort)

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

 

       ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท คือรีสอร์ทที่ตั้งอยู่สูงขึ้นไปบนเนินเขาที่ล้อมรอบด้วยป่าเขตร้อน สวนดอกไม้และสวนผลไม้ในอำเภอแม่ริมทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ ณ ที่แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยที่ไม่ซ้ำกันในหมู่งามตามธรรมชาติของภาคเหนือของประเทศไทย รวมถึงยังได้ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำในพูลวิลล่าส่วนตัวพร้อมๆกับการชมวิวแบบพาโนรามาของขุนเขาเบื้องหน้าที่สวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์เลยทีเดียวที่อยู่ : 197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง, แม่ริม, เชียงใหม่
ราคา : 4,500 – 12,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-4954075-7

ครอสทู เชียงใหม่ นอร์ท เกท วิลล่า

(x2 Chiangmai North Gate Villa)

ครอสทู เชียงใหม่ นอร์ท เกท วิลล่า (x2 Chiangmai North Gate Villa)ครอสทู เชียงใหม่ นอร์ท เกท วิลล่า (x2 Chiangmai North Gate Villa)

       ครอสทู เชียงใหม่ นอร์ท เกท วิลล่า พูลวิลล่าหรูหราติดสระว่ายน้ำ ขนาด 5 ห้องนอน ดีไซน์ทันสมัย ตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองเชียงใหม่ มีบริเวณรับประทานอาหารทั้งภายในและภายนอกวิลล่า พร้อมโซนประกอบอาหารแบบส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำยาว 8 เมตร และสวนหย่อมร่มรื่น ให้คุณได้ผ่อนคลายกับสมาชิกในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนกันอย่างเต็มที่ เป็นวันหยุดที่พิเศษสุดๆกับคนพิเศษแบบน่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ
ที่อยู่ : 1/10 ซอย 2 ถนนมณีนพรัตน์ ศรีภูมิ เมืองเชียงใหม่
ราคา : 25,000 – 55,000 บาท
โทรศัพท์ : 091-808-4257
จองที่พักครอสทู เชียงใหม่ นอร์ท เกท วิลล่า

นฤตยะ รีสอร์ต แอนด์ สปา

(Narittaya Resort and Spa)

นฤตยะ รีสอร์ต แอนด์ สปา (Narittaya Resort and Spa)

นฤตยะ รีสอร์ต แอนด์ สปา (Narittaya Resort and Spa)

       นฤตยะ รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่แห่งนี้จะทำให้การพักผ่อนของคุณเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ทที่ให้ความสงบ ร่มรื่น ดูผ่อนคลาย ขณะเดียวกันก็มีกิจกรรมต่างๆให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดเวลาการเข้าพัก อย่างการเล่นโยคะ นวดสปา หรือแม้กระทั่งการเรียนทำอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามและกลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวที่อยู่ : 9 หมู่ที่ 11 ถนนหางดง-สะเมิง ตำบลน้ำแพร่, หางดง, เชียงใหม่
ราคา : 5,000 – 10,000 บาท 
โทรศัพท์ : 053-432-972

อินสดา รีสอร์ท

(Insda Resort)

อินสดา รีสอร์ท (Insda Resort)อินสดา รีสอร์ท (Insda Resort)
       อินสดารีสอร์ท บ้านพักส่วนตัวสไตล์ล้านนาผสมยุโรป ท่ามกลางขุนเขาที่มีเอกลักษณ์เพรียบพร้อม รองรับคู่รักไปจนถึงครอบครัวใหญ่ แนวความคิดของที่นี่คือการเพลิดเพลินกับความสุขที่เรียบง่ายของชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และสดชื่นกับอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายจากธรรมชาติที่เขียวขจีรายล้อม อินสดารีสอร์ทจึงเป็นตัวเลือกสำหรับคนรักธรรมชาติที่ค้นหาความสุขและความผ่อนคลายในอ้อมกอดขุนเขา ห้องพักที่ประสานเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ให้คุณได้พักอย่างเต็มอิ่ม พร้อมกับความสะดวกสบายกับการบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 
ที่อยู่ : 44 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
ราคา : 2,000 – 18,000 บาท
โทรศัพท์ : 095-685-3946 , 061-267-2828 , 089-048-7406

วีรันดา ไฮ เรสซิเดนซ์

(Veranda High Residence)

วีรันดา ไฮ เรสซิเดนซ์ (Veranda High Residence)วีรันดา ไฮ เรสซิเดนซ์ (Veranda High Residence)

       วีรันดา ไฮ เรสซิเดนซ์ ปลายทางแห่งรีสอร์ทสำหรับวันหยุดในฝันของคุณและคนพิเศษ ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขไปกับธรรมชาติในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย นอกจากนี้ วีรันดารีสอร์ทยังได้รับรางวัลการันตีอย่างรางวัลชนะเลิศเย็นรีสอร์ทออกแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ผสมผสานกับความสวยงามที่รายล้อมด้วยธรรมชาติขุนเขาป่าเขียวได้อย่างลงตัวมาแล้วด้วยนะ รับรองว่าหากคุณได้เข้าพัก ต้องไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : 192 หมู่ 2 ต.บ้านปง อ.หางดง, หางดง เชียงใหม่
ราคา : 6,000 – 22,000 บาท
โทรศัพท์ : 053-365-007

Click to add a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ที่เที่ยว เชียงใหม่

คูเมือง เชียงใหม่

1 Day Trip จิบประวัติศาสตร์กลางเมืองกรุง

adminJuly 5, 2017

ที่เที่ยว เชียงใหม่ : สถานีต่อไป…เชียงใหม่จ้าว

adminJanuary 19, 2017
เชียงใหม่ กลางคืน

เที่ยว เชียงใหม่ กลางคืน กลางคืน ในเชียงใหม่ ถูกใจคนชอบชิว

adminDecember 20, 2016

5 พิกัดชมทะเลหมอก สวยฟินๆ กับวิวหลักล้าน

adminDecember 5, 2016
ตำนาน เชียงใหม่

ตำนาน เชียงใหม่ ล้านนา หรือเมืองเวียงพิงค์

adminNovember 22, 2016
ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ เมืองแห่งศิลปะของล้านนาที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ

adminOctober 4, 2016